Hồ Tà Pạ - Hòn lam ngọc hữu tình bên đồi ở Tri Tôn

22/07/2024

Hồ nước xanh ngọc tuyệt đẹp tại Tri Tôn là kết quả từ quá trình khai thác đá để lại. Tất cả cảnh vật xung quanh đều đổ bóng xuống hồ, màu xanh ngắt của cỏ cây hòa quyện với màu xanh ngọc bích của bầu trời tạo nên quang cảnh hùng vĩ và lôi cuốn đến lạ kì.

Hồ Tà Pạ ở đâu?

Hồ Tà Pạ xuất hiện cách đây khoảng 28 năm, là dấu vết còn sót lại của khu vực khai thác đá của một công ty cách đây gần 30 năm trước. Hồ nước tạo nên cảnh quan lạ mắt vì luôn luôn trong xanh với những vách đá, cột đá soi bóng xuống hồ, nước hồ xanh trong vắt có thể nhìn sâu tận đáy hồ. Hồ Tà Pạ nằm trên một ngọn đồi thuộc địa  phận núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Ngoài ngôi chùa Tà Pạ gần đó thì nơi đây rất vắng người dân. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì mỗi ngày đều có rất nhiều người đến check in, tham quan. Xung quanh hồ có một túp lều bán nước nho nhỏ,phục vụ nhu cầu giải khát của khách khi đến đây.

Hồ Tà Pạ - Hòn lam ngọc hữu tình bên đồi ở Tri Tôn - BongTrip.vn

Hồ Tà Pạ - Hòn lam ngọc hữu tình bên đồi ở Tri Tôn - BongTrip.vn

Dòng nước xanh trong như ngọc bích

Thời điểm vào sáng sớm và chiều tà là lúc đông khách tham quan đến đây nhất. Ngoài ra, vì có cảnh quan khá đẹp nên người dân trong vùng cũng thường đến đây để chụp hình cưới. Càng đến trưa, khi nắng lên cao thì màu nước càng xanh trong và đẹp mắt. Đặc biệt, hồ có khả năng đổi màu phụ thuộc vào nhiệt độ, màu mây nên tùy vào từng thời điểm, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp khác nhau của nó.

Hồ Tà Pạ - Hòn lam ngọc hữu tình bên đồi ở Tri Tôn - BongTrip.vn

Trước đây, hồ Tà Pạ vốn là nơi để khai thác đá nên hiện tại vẫn còn lại trong lòng hồ vẫn còn lại khá nhiều tảng đá lớn nhỏ. Tuy nhiên, cũng chính vì đặc điểm này mà nước hồ luôn có màu xanh lá cực kì đẹp mắt. Đoạn đường dẫn vào hồ khá dốc và nhiều đá dăm, vì thế nếu đi bằng xe máy thì tay lái phải thật cứng nhé!

Hồ Tà Pạ - Hòn lam ngọc hữu tình bên đồi ở Tri Tôn - BongTrip.vn

Gần hồ có một chị bán quán nước giải khát, đến đây vào buổi trưa mà không có chỗ lưu trú thì bạn có thể tấp vào đây, gọi một ly nước và thoải mái nằm võng ngắm cảnh. Tuy nhiên, đa phần khách tham quan thường thích trải bạt, dựng lều ở sâu phía bên trong rừng để trải nghiệm cảm giác hoang vu, mát rượi.

Hồ Tà Pạ - Hòn lam ngọc hữu tình bên đồi ở Tri Tôn - BongTrip.vn

Nằm trên ngọn núi Cô Tô, đứng từ hồ, bạn sẽ nhìn được bao quát mọi cảnh vật xung quanh vô cùng đẹp mắt. Nổi bật là những cánh đồng lúa trải dài tít tắp, thỉnh thoảng lại có những cây thốt nốt vươn thẳng lên bầu trời. Ngồi dưới những tán lá cây, vừa cảm nhận được bầu không gian mát rượi, vừa được ngắm trọn vẹn hồ đá xanh phẳng lặng như một chiếc gương soi.

Hồ Tà Pạ - Hòn lam ngọc hữu tình bên đồi ở Tri Tôn - BongTrip.vn

Một ngày khám phá ở hồ Tà Pạ An Giang chắc chắn sẽ mang đến cho du khách rất nhiều trải nghiệm thú vị. Một chuyến phượt miền Tây cũng là gợi ý thú vị để ban có thể chinh phục các điểm đến còn nguyên nét hoang sơ, quyến rũ tại đây.

Phúc Nguyễn (BongTrip.vn tổng hợp)

Gáo Giồng - Điểm đến cuối tuần trải nghiệm ốc đảo...

Khu sinh thái Gáo Giồng là nơi lý tưởng để bạn...

Chợ nổi Trà Ôn - Nét văn hóa truyền thống trên...

Là khu chợ nổi nằm cuối cùng trên dòng sông Hậu,...

Viện Hải dương học - Trung tâm nghiên cứu sinh...

Được biết đến là một cơ sở nghiên cứu khoa học ra...

Đức Mẹ Long Hương - Nơi nguyện cầu trên đỉnh núi...

Leo 400 bậc thang đá lên đỉnh, du khách sẽ bắt...

Cách vệ sinh và bảo quản túi ngủ du lịch

Ngoài việc sở hữu cho mình một sản phẩm chất...