1. Trách nhiệm của khách thuê xe và chủ xe trong giao dịch cho thuê xe tự lái

Mục đích lâu dài của Bong Trip là hướng đến việc xây dựng cộng đồng chia sẻ xe ô tô văn minh và uy tín tại Việt Nam. Vì thế, để đảm bảo các giao dịch thuê xe trong cộng đồng được diễn ra một cách thuận lợi và thành công tốt đẹp thì việc quy định trách nhiệm của các bên trong tuân thủ các chính sách của Bong Trip và các điều khoản cam kết là rất quan trọng.

A. Trách nhiệm của chủ xe

 • - Giao xe và toàn bộ giấy tờ liên quan đến xe đúng thời gian và trong tình trạng an toàn, vệ sinh sạch sẽ nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ.
 • - Các giấy tờ xe liên quan bao gồm: giấy đăng ký xe (bản photo công chứng), giấy kiểm định, giấy bảo hiểm xe (bản photo công chứng hoặc bản gốc).
 • - Chịu trách nhiệm pháp lý về nguồn gốc và quyền sở hữu của xe.

B. Trách nhiệm khách thuê xe

 • - Kiểm tra kỹ xe trước khi nhận và trước khi hoàn trả xe. Kí xác nhận biên bản bàn giao về tình trạng xe khi nhận và khi hoàn trả.
 • - Thanh toán đầy đủ tiền thuê xe cho BongTrip khi nhận xe.
 • - Xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan cho BongTrip: CMND, GPLX, Hộ khẩu hoặc KT3. Đặt cọc Hộ khẩu/KT3, tiền mặt (15 triệu đồng hoặc tùy thỏa thuận với chủ xe) hoặc tài sản có giá trị tương đương (xe máy và cà vẹt xe) trước khi nhận xe.
 • - Tuân thủ quy định và thời gian trả xe như 2 bên đã thỏa thuận.
 • - Chịu trách nhiệm đền bù mọi thất thoát về phụ tùng, phụ kiện của xe, đền bù 100% theo giá phụ tùng chính hãng nếu phát hiện phụ tùng bị tráo đổi, chịu 100% chi phí sửa chữa xe nếu có xảy ra hỏng hóc tùy theo mức độ hư tổn của xe, chi phí các ngày xe nghỉ không chạy được do lỗi của khách thuê xe (giá được tính bằng giá thuê trong hợp đồng) và các khoản phí vệ sinh xe nếu có.

2. Chính sách giá dành cho khách thuê xe

Trên ứng dụng BongTrip, mỗi dòng xe sẽ được cho thuê tại các mức giá khác nhau và được niêm yết công khai.

Về cơ bản, cơ cấu giá của một chuyến đi được tính bao gồm các thành phần:

 • - Đơn giá thuê: Là giá thuê niêm yết bởi Bong Trip mà bạn dễ dàng nhìn thấy trong phần thông tin xe. Giá thuê trên Bong Trip được tính theo đơn vị nhỏ nhất là ngày.
 • - Chi phí vận chuyển: nếu bạn không có nhiều thời gian để đến trực tiếp trụ sở của Bong Trip để nhận xe, bạn có thể lựa chọn thêm dịch vụ giao xe tận nơi. Chi phí giao nhận xe sẽ được cộng vào chi phí thuê xe của bạn.
 • - Mã khuyến mãi: là mã giảm giá mà Bong Trip gửi tặng đến các thành viên của mình cho trong các đợt khuyến mãi, hoặc dành cho các thành viên thân thiết giao dịch thường xuyên trên ứng dụng Bong Trip. Mã khuyến mãi này sẽ được trừ trực tiếp vào chi phí thuê xe của bạn.

3. Chính sách kết thúc sớm chuyến đi

Trong trường hợp bạn muốn kết thúc sớm chuyến đi của mình khi vẫn chưa đến thời hạn trả xe, để có thể được hoàn lại tiền cho các ngày chưa sử dụng, bạn nên trao đổi trước với Bong Trip và cần phải nhận được sự đồng ý từ phía chúng tôi.