Đèo Phú Hiệp - Những khúc cua rực sắc dã quỳ Di Linh

31/01/2023

Giống với đèo Chuối ở chiều dài đường đèo ngắn và không giống đường đèo, mọi người đều cho rằng đèo Phú Hiệp giống đường dốc quanh co hơn. Đèo còn nổi tiếng là một trong những cung đường có hoa dã quỳ mọc nhiều và đẹp đủ sức làm lay động những du khách trót mang lòng yêu loài hoa dại này.

Đèo Phú Hiệp là một con đèo ngắn nằm trên cao nguyên Di Linh và nằm trên Quốc lộ 20 thuộc huyện Di Linh và huyện Đức Trọng của tỉnh Lâm Đồng. Đèo là chặng đường đèo thứ 3 mà du khách phải vượt qua để được đặt chân đến thành phố Đà Lạt.

Đèo Phú Hiệp - Những khúc cua rực sắc dã quỳ Di Linh - BongTrip.vn

Đèo dài 4 km, con đèo này khá giống với đèo Chuối ở chỗ là chiều dài đường đèo ngắn và mọi người đều cho rằng đây giống đường dốc quanh co hơn chứ không giống đường đèo. Đèo Phú Hiệp không có quá nhiều khúc cua quanh co, chỉ là những khúc cua cong nhẹ nhàng, êm ái, không quá cứng như đèo Chuối, không quá dốc như đèo Bảo Lộc và không uốn lượn như đèo Prenn..

Đèo Phú Hiệp - Những khúc cua rực sắc dã quỳ Di Linh - BongTrip.vn

Cung đường ngắm hoa dã quỳ tuyệt đẹp

Từ Bảo Lộc đi lên, con đường đi xuyên qua vô vàn những đồi chè xanh và những vườn café trĩu quả. Càng lên cao, càng gần về phía Đà Lạt, thời tiết càng mát mẻ và hoa dã quỳ đã bắt đầu nở khắp các con đường. Đoạn đường đèo Phú Hiệp nổi tiếng trồng nhiều hoa dã quỳ, đặc biệt ở đoạn bắt đầu vào thị trấn Di Linh.

Đèo Phú Hiệp - Những khúc cua rực sắc dã quỳ Di Linh - BongTrip.vn

Đèo Phú Hiệp - Những khúc cua rực sắc dã quỳ Di Linh - BongTrip.vn

Ngắm hoa dã quỳ trên hành trình bạn đi đến Đà Lạt sẽ thuận tiện hơn là lượt về. Mùa dã quỳ nở rơi vào thời điểm thu – đông, tháng 10 với 11 là đẹp nhất. Tiết trời giao mùa thường có những cơn mưa bất chợt, điều này khiến bạn phải thật sự lưu ý khi đổ đèo Phú Hiệp.

Những điều cần lưu ý khi vượt đèo

Kiểm tra xe thật kỹ trước khi leo đèo, đổ đèo bao gồm: thắng xe, đèn, còi, vỏ xe, xăng… và cả khả năng xe của bạn có đủ khỏe để chinh phục hay không. Không ít trường hợp người đi chủ quan hay thiếu kinh nghiệm, xe chỉ chạy lên được nửa đèo chết máy hay không thể chạy tiếp.

Đèo Phú Hiệp - Những khúc cua rực sắc dã quỳ Di Linh - BongTrip.vn

Luôn tập trung quan sát thật kỹ trong quá trình chạy đèo, đặc biệt là hệ thống các biển báo, gương cầu. Những đoạn đường đẹp, vắng xe, càng không nên mạo hiểm chạy nhanh, bởi sẽ có rất nhiều tình huống bất ngờ: đá rơi, gia súc, gia cầm xuất hiện… khiến bạn không thể xử lý kịp thời, trong khi những đoạn cua cần nhất khả năng chắc tay lái, quan sát tốt.

Phúc Nguyễn (BongTrip.vn tổng hợp)

Hòn Chồng - Những rặng đá muôn vẻ độc nhất

Du lịch Nha Trang vô cùng may mắn khi được thiên...

Chùa Vạn Linh - Công trình tôn giáo khổng lồ bên...

Là một trong bảy ngọn núi nổi tiếng của Thất Sơn,...

Nắm Trọn 10 Quán Cà Phê Checkin Cực Xịn Sò Ngay...

Nơi được gọi thủ phủ cà phê không lạ gì với mọi...

Thiền viện Trúc Lâm - Thưởng hoa tại thiền viện...

Một không gian rộng lớn, thanh bình giữa biết bao...

Hải đăng Vũng Tàu - Biểu tượng của thành phố biển

Là một trong những hải đăng lâu đời của Việt Nam,...