Hàng cau vua Tân Trụ - Con đường hạnh phúc tỉnh Long An

19/04/2024

Con đường bê-tông dài hơn 2km với hai hàng cau vua thẳng tắp xanh mát, bên những ruộng lúa và những vườn thanh long xanh mượt là niềm tự hào của người dân nơi đây. Mỗi bước chân qua con đường bạn sẽ cảm thấy hòa mình với những khung cảnh đẹp, hạnh phúc đúng như tên gọi của con đường.

Thị trấn Tân Trụ tỉnh Long An không chỉ được biết đến là địa phương điển hình trong xã hội hóa thực hiện tiêu chí giao thông nông thôn mà còn được biết đến với những tuyến đường quê được trồng hoa, cây xanh rất đẹp. Đó là những tuyến đường bêtông ở nông thôn được bao bọc xung quanh những cánh đồng lúa, bên lề trồng hoa mười giờ, cỏ đậu; đặc biệt là có nhiều tuyến đường được trồng hai hàng cau xanh mát.

Ai có đi về thị trấn Tân Trụ, tỉnh Long An không còn lạ gì con đường Cau Vua gần trường cấp 2 thị trấn. Dài gần 1km với hơn 300 gốc cau to bằng cả người ôm, con đường vào ấp này là niềm tự hào của người dân nơi đây. Con đường làng được đổ bê tông với hai hàng cau xanh mướt băng qua cánh đồng lúa chín vàng khiến ai đi qua cũng cảm thấy hạnh phúc.

Tuyến đường giao thông nông thôn nối trung tâm thị trấn Tân Trụ với xã Đức Tân, huyện Tân Trụ (Long An) xuyên qua cánh đồng lúa xanh mơn mởn tuyệt đẹp như cô thôn nữ tuổi xuân thì tràn đầy sức sống…

Nằm ven thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, tuyến đường Ông Đồ Nghị dẫn vào ấp văn hóa Tân Thạnh, thuộc xã Đức Tân. Tuyến đường này được dân địa phương hùn nhau đổ bê-tông vào khoảng năm 2008. Đến năm 2013, bà con tiếp tục hiến đất mở rộng mặt đường lên 3m và trồng hơn 300 gốc cau vua ở hai bên, tạo nên con đường rợp bóng mát và xanh tươi như hôm nay.

Nếu chúng ta đi ngang đây trước và sau tết sẽ tận hưởng được mùi thơm của hương lúa chín. Còn nếu đi vào dịp khác thì sẽ tận mắt chứng kiến những cánh đồng lúa đang lớn xanh mượt màu lá mạ... Nhiều người đi qua tuyến đường này đều tâm đắc khen ngợi, và cho rằng: “Đây là con đường đẹp nhất tỉnh Long An”.

Không gian sinh hoạt của cả thôn

Mỗi ngày đi học hay tan trường về em và các bạn thường xuyên ra con đường này nô đùa, hóng mát, tận hưởng không khí trong lành sau một ngày học tập căng thẳng

Người dân địa phương cho biết, con đường này còn là điểm hẹn hò của những đôi trai gái ở thôn quê đang yêu nhau. Đặc biệt là những cập vợ chồng chuẩn bị đám cưới thường ra đây chụp ảnh lưu lại ngày quan trọng của một đời người...

Không chỉ tạo nên cảnh quan đặc sắc cho làng quê đang đi lên “Nông thôn mới”, đường cau vua còn là nơi người dân địa phương nghỉ mát khi ra đồng, nơi du khách đường xa dừng chân ngắm nhìn đồng lúa, nơi nhiều em học sinh đến vui chơi sau giờ học… Dịp Tết vừa qua, bà con lại hùn nhau gắn đèn trang trí dọc theo tuyến đường này. Về đêm, đường cau vua trở nên lung linh với những ánh đèn đủ màu sắc, khiến ai đi ngang cũng phải dừng lại ngắm nhìn.

Cũng vì con đường quá đẹp, nên mỗi ngày có rất nhiều người tìm đến đây để chụp ảnh. Nhiều cặp đôi cũng chọn nơi đây để thực hiện album ảnh cưới, ghi dấu kỷ niệm ngày vui của mình nên nơi đây được nhiều người gọi vui là “con đường hạnh phúc”. Nếu có dịp “phượt” Tân Trụ vào dịp cuối tuần, đừng quên check-in ở đường cau vua Ông Đồ Nghị để tận hưởng không khí làng quê trong lành với hương lúa cùng những vườn thanh long xanh mát đầy quyến rũ.

Phúc Nguyễn (BongTrip.vn tổng hợp)

Gáo Giồng - Điểm đến cuối tuần trải nghiệm ốc đảo...

Khu sinh thái Gáo Giồng là nơi lý tưởng để bạn...

Hồ Ea Kao - Bức tranh mộc mạc vùng Tây Nguyên

Về thành phố Buôn Ma Thuột trong chuyến du lịch...

Bửu Sơn Kỳ Hương - Linh thiêng nến cháy trăm năm...

Bửu Sơn Kỳ Hương hay còn được gọi với cái tên...

La Hán đàn - Ngôi chùa gạch ngói người Hoa của...

Tương truyền ngày xưa đồng bào Hoa trong xóm vì...

Thủy cung Trí Nguyên - Ấn tượng với thế giới dưới...

Thủy cung Trí Nguyên là một trong những điểm du...