Triển lãm ô tô Vietnam Motor Show 2019 ấn định ngày khai mạc vào tháng 10, có cả VinFast góp mặt

17/04/2024

15 hãng ô tô đang kinh doanh tại Việt Nam trong đó có hãng xe Việt - VinFast sẽ cùng tề tựu tại Triển lãm ô tô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2019 (VMS) diễn ra vào 23 – 27/10/2019 tại TP.HCM.

Cụ thể, tương tự như năm 2018 sự kiện lớn nhất trong năm của ngành ô tô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2019 tiếp tục có sự góp mặt của 15 thương hiệu ô tô. Trong đó, có 7 thương hiệu thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) gồm: Toyota, Honda, Ford, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Suzuki. 7 thương hiệu thuộc Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) gồm: Audi, Jaguar, Land Rover, Lexus, Subaru, Volkswagen, Volvo. Và đáng chú ý khi có cả sự góp mặt của hãng xe Việt - VinFast. VinFast là thành viên mới của VAMA và lần đầu tiên tham gia sự kiện Vietnam Motor Show.

Triển lãm ô tô Vietnam Motor Show 2019 ấn định ngày khai mạc, có cả VinFast góp mặt

Như vậy, đây là năm thứ 2 liên tiếp các thương hiệu ô tô thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) cùng tụ hội tại một kỳ triển lãm.

Trước đó, vào các năm 2015, 2016 và 2017 một số thương hiệu thuộc VIVA đã đứng ra tổ chức sân chơi riêng mang tên Triển lãm ô tô Quốc tế Việt Nam. Tuy nhiên, trước sự thay đổi của thị trường cũng như chính sách tác động đến ngành công nghiệp ô tô, số lượng thành viên tham gia triển lãm này ngày càng ít, khiến sức hấp dẫn của "sân chơi" này theo đó cũng giảm đi. Trước thực trạng này, từ năm 2018 các thương hiệu ô tô thuộc VAMA và VIVA đã quyết định "tái hợp".

So với năm 2018, VMS 2019 vắng bóng thương hiệu Chevrolet. Tuy nhiên, bù lại sự kiện này lần đầu tiên có sự góp mặt của thương hiệu ô tô Việt - VinFast. "Việc tham gia Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 là một nỗ lực của VinFast trong việc đưa các dòng xe VinFast đến gần hơn với người tiêu dùng. Chúng tôi cho rằng sự góp mặt của VinFast sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt góp phần vào sự thành công của Triển lãm ô tô Việt Nam 2019". - Ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup đồng thời là người giám sát dự án sản xuất xe VinFast chia sẻ tại buổi công bố ngày khai mạc VMS 2019.

Hiện tại VinFast đang sản xuất, phân phối tại Việt Nam 3 dòng ô tô gồm Lux A2.0, Lux SA2.0 và mẫu xe cỡ nhỏ Fadil. Theo ông Huệ, cả 3 mẫu xe này sẽ được trưng bày tại VMS 2019, bên cạnh đó VinFast sẽ tổ chức những hoạt động trải nghiệm cũng như lắng nghe chia sẻ của người dùng về các dòng xe của hãng.

Tính đến thời điểm này, ban tổ chức Vietnam Motor Show 2019 vẫn chưa thể "chốt" chủ đề chính cho kỳ triển lãm lần này. Trong văn bản gửi đến các cơ quan báo chí, đại diện VMS 2019 chỉ tóm tắt ngắn gọn "Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 kỳ vọng tạo ra đột phá mùa cuối năm".

Bên cạnh đó, Triển lãm ô tô Việt Nam năm nay cũng sẽ không sự góp mặt có của những thương hiệu ô tô vốn đã rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt như KIA, Mazda hay BMW, Hyundai bên cạnh các thương hiệu xe sang, siêu xe như Aston Martin, Bentley, Lamborghini, Porsche…

Theo ban tổ chức VMS 2019, nét mới của kỳ triển lãm lần này là việc ứng dụng giải pháp công nghệ tương tác nhằm tạo cho khách tham quan một hành trình trải nghiệm số, giúp các hãng thêm thấu hiểu khách hàng để cung cấp nhiều lợi ích thiết thực hơn.

Cụ thể, lần đầu tiên tại Vietnam Motor Show, một ứng dụng trên điện thoại sẽ quản lý mọi hoạt động xuyên suốt trong triển lãm, giúp người xem theo dõi và lựa chọn các buổi trình diễn xe phù hợp với điều kiện thời gian và lộ trình tham quan. Công nghệ này, ứng dụng dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, cũng sẽ giúp các hãng xe kết nối và cung cấp các thông tin phù hợp với nhu cầu của khách hàng tiềm năng.

Ngoài các thương hiệu xe hơi danh tiếng, Vietnam Motor Show 2019 cũng có sự góp mặt của nhiều thương hiệu thuộc các ngành công nghiệp phụ trợ cao cấp như Độ xe Dcar; nhà sản xuất lốp xe và phụ kiện đến từ Pháp Michelin; thương hiệu phụ trợ xe hơi 3M; camera hành trình, trợ lý lái xe thông minh Vietmap; hãng dầu nhớt cao cấp Nhật Bản ENEOS, và nhiều thương hiệu khác.

Bên cạnh đó, các ngân hàng như VietinBank, Citibank và VIB cũng tham gia triển lãm với những gói dịch vụ tài chính hỗ trợ mua xe dễ dàng hơn.

Với quy mô 20.000 mét vuông trưng bày gồm khu vực triển lãm trong nhà và khu mở rộng ngoài trời, Vietnam Motor Show 2019 hứa hẹn là "ngày hội" quy tụ đa dạng dòng xe ở mọi phân khúc, hội tụ những công nghệ đột phá, cơ hội trải nghiệm thử xe độc đáo và các màn trình diễn lái xe mạo hiểm được công chúng yêu thích.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 sẽ diễn ra từ ngày 23 – 27/10/2019 tại trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7, TP.HCM. Ban tổ chức triển lãm dự kiến, sự kiện này sẽ thu hút khoảng 200.000 lượt khách tham quan trong 5 ngày triển lãm. VAMA và VIVA cùng liên danh công ty C.I.S Vietnam & Le Bros sẽ cùng phối hợp tổ chức VMS 2019.

Vnreview