Chinh phục các cung đường đèo tuyệt đẹp ở Lâm Đồng

Về “xứ sở ngàn hoa” Đà Lạt hẳn du khách sẽ có một hành trình đầy thử thách với những cung đèo huyền thoại uốn quanh những vách núi sừng sững và vực thẳm sâu hun hút. Những cung đường đèo lên Đà Lạt sẽ khiến bạn ngỡ ngàng và say đắm trước khung cảnh hùng vĩ, thơ mộng của thiên nhiên. Khám phá những cung đường đèo xung quanh mảnh đất ngàn thông chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khám phá thú vị ngoài mong đợi.

Đèo Chuối - Đèo Bảo Lộc - Đèo Phú Hiệp - Đèo Prenn - Đèo Tà Nùng - Đèo Tà Pứa

Đèo Chuối

Nằm trên đoạn tiếp giáp giữa hai tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng, Đèo Chuối là con đèo đầu tiên của cao nguyên Lâm Viên. Cũng có nhiều khúc cua tay áo nhưng đèo Chuối lại không quá dài và được đánh giá là ít nguy hiểm. Khi đến đỉnh đèo sẽ cảm nhận được không khí mát lành của cao nguyên.

24

Đèo Bảo Lộc

Dài 10 km và có độ dốc cao, Bảo Lộc là cung đường lý tưởng thách thức các tín đồ yêu thích khám phá và chinh phục. Mỗi khúc cua trên đèo như một bức tranh với những dãy núi, những dòng thác nhỏ đổ từ vách đá cao, những bụi hoa dại ven đường, đồi chè mênh mông khiến cho khung cảnh nơi đây vừa hùng vĩ vừa thơ mộng.

Đèo Phú Hiệp

Giống với đèo Chuối ở chiều dài đường đèo ngắn và không giống đường đèo, mọi người đều cho rằng đèo Phú Hiệp giống đường dốc quanh co hơn chứ không giống đường đèo. Ngoài ra, đèo còn nổi tiếng là một trong những cung đường có hoa dã quỳ mọc nhiều và đẹp đủ sức làm lay động những du khách trót mang lòng yêu loài hoa dại này.

24

Đèo Prenn

Đèo Prenn có những rừng thông trải dài dọc theo con đường uốn lượn, mang một màu sắc huyền bí rất riêng. Ta gặp ở đó những thảm xanh ngút ngàn hòa cùng đất trời làm một, tô điểm thêm cho khung cảnh hoang sơ một nét chấm phá rất mộng mơ.

Đèo Tà Nung

Khi mùa mưa vừa đi khỏi cao nguyên, vào khoảng tháng 10, 11 cả con đường đèo Tà Nùng dài gần 7 km như bừng sáng trong sắc vàng của hoa dã quỳ nở rộ. Đó là lý do tại sao cung đường đèo này còn được gọi là “đường Dã Quỳ”, con đường thu hút biết bao du khách đến đây thưởng ngoạn.

24

Đèo Tà Pứa

Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp những người dân đang chăn bò, dê khi di chuyển trên cung đèo Tà Pứa tuyệt đẹp. Gần đến đỉnh đèo sẽ có một cột mốc “Tà Pao” nên hầu hết dân địa phương hay gọi đây là đèo Tà Pao. Đặc biệt trên đỉnh, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm trọn Bình Thuận cùng những đồng lúa chín vàng.